หนังดีน่าดูเรื่อง “ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด”

และในวันนี้ก็จะมีชวนทุกคนดูหนังที่น่าดูอย่างเรื่อง “ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด” เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้สร้างความประทับใจของคนที่ดูหนังเรื่องนี้ เพราะพล็อตเรื่องของหนังก็มีปมที่น่าติดตามและก็มีจุดขายให้กับคนที่ดูหนังในแนวสืบสวน และสร้างปมที่น่าสงสัยให้กับคนที่ดูหนังได้ช่วยกันค้นหาอีกด้วย และของขวัญที่จะมอบให้กับคนที่คุณเกลียดนั้นจะเป็นอะไร แล้วถ้าได้มอบให้แล้วผู้รับของขวัญจะเป็นอย่างไรต่อไป และก็แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ตามต่างก็อยากได้ของขวัญด้วยกันทั้งนั้น แต่คงไม่ใช่ชิ้นนี้เป็นแน่แท้ และดูหนังเรื่องนี้จะทำให้ของขวัญที่เป็นภาพในหัวของเรากำลังจะเปลี่ยนแปลงออกไป เป็นแบบที่ว้าราไม่เคยจะนึกถึงมันเลย

และไม่รอช้าดูเรื่องราวสุดเข้มข้นของหนังเรื่องนี้กันเลยว่า โดยเรื่องราวเกิดขึ้นจากนายตำรวจมีชื่อว่า “ชัช” ที่ทำงานอยู่ในส่วนของการสืบสวนสอบสวน และเขาก็ได้รับมอบหมายให้ได้ไปทำคดีที่เกี่ยวกับการตายของอาจารย์ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แล้วก็ดูเหมือนว่าคดีนี้ก็เหมือนคดีทั่ว ๆ ไป แต่กลับดูเหมือนชัชจะเจอกับเบาะแสอะไรบางอย่างที่ดูน่าสงสัย นั่นก็คือโลโก้ที่มีหน้าตาดูประหลาดที่อยู่บริเวณตามข้าวของต่าง ๆ และที่สำคัญมันดันเป็นโลโก้แบบเดียวกัน คดีของพ่อเขาที่เป็นโลโกติดกับปืน ที่อยู่บนปืนในคดีของพ่อเขา นี่เลยเป็นสิ่งที่ทําให้เขามีความเชื่อว่าอาจารย์ที่ได้เสียชีวิตไปนั้น อาจเป็นการถูกฆาตกรรมแบบเดียวกับพ่อของเขาเลย จึงทำให้ชัชเลือกที่จะกลับมาตามหาความจริงจากโรงเรียนนี้อีกครั้ง จนเขาได้มาเจอ ปรางค์กับเมฆ สองนักเรียนดังในโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งก็น่าจะมีส่วนในการไปพัวพันกับพวกเหล่าโลโก้พวกนี้ด้วย และก่อนที่เหตุการณ์ประหลาดหลากหลายที่ได้เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของทุก ๆ คนภายในโรงเรียนนี้ แถมในทุก ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็จะต้องเจอโลโก้ประหลาด ๆ มาเกี่ยวข้องด้วยตลอด

แล้วโลโก้หน้าตาประหลาด ๆ นี้ก็ได้มาจาก ร้านที่ขายของขวัญสำหรับให้กับคนที่คุณเกลียดนั้น ซึ่งภายในร้านมันช่างดูลึกลับแถมยังมีความน่าอัศจรรย์ที่สามารถเปลี่ยนความเกลียดของเรา ให้กลายเป็นของขวัญเพื่อที่จะให้ไปทำร้ายของคนที่เราเกลียดได้ ซึ่งของขวัญที่ได้มานี้ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนเป็น อายุขัยของผู้ที่มาซื้อของขวัญ ในร้านของขวัญที่จะนำไปให้กับเพื่อนคนที่เราเกลียดก็ได้ขยายใหญ่ขึ้นมาเรื่อย ๆ จากเหล่าผู้คนที่มีความเกลียดชังแวะเข้ามาใช้บริการอย่างไม่หยุดหย่อนกันเลย จนทำให้ความเกลียดภายในโรงเรียนเริ่มทวีคูณเพิ่มขึ้นและบานปลายกันไปเรื่อย ๆ แล้วก็ทำให้เป็นเรื่องราวเหล่านี้ขยายเป็นวงกว้างเพิ่มขึ้นภายในสังคม ซึ่งทำให้เหล่าผู้คนได้พ่ายแพ้ให้กับความเกลียดชังที่เกิดขึ้นจนตายไปทีละคน ๆ ทำให้ ชัช, ปรางค์ แล้วก็ พลอย มาร่วมมือกันเพื่อหาวิธีหยุดยั้งร้านแห่งนี้ เพราะว่าก่อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะสายเกินไป และดูแล้วเหมือนมันจะไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิดเลย เพราะว่าสิ่งที่ขึ้นนั้นเกิดได้ความเกลียดที่มีอยู่ภายในจิตใจของพวกเขาเหล่านั้นเองต่างหาก เมื่อความเกลียดเพิ่มขึ้นจจิตใจก็ย่อมถูกครอบงำ ขาดสติเห็นผิดเป็นชอบด้วยกันทั้งนั้น แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากความเกลียดจะถูกลบล้างออกไปอย่างไร แล้วจะยับยั้งได้ด้วยวิธีไหน ต้องตามไปเอาใจช่วยพวกเขากัน

Leave a Reply