หนังดังแห่งปี ในเรื่อง อุบัติรักเกาะสวรรค์ แรก

หนังดังแห่งปี ที่มีคนดูเพียบเลย และชาวดูหนังย้อนหลังอย่างเราต้องห้ามพลาดเลย ในวันนี้จะมานำเสนอเรื่อง อุบัติรักเกาะสวรรค์ ฟังจากชื่อเรื่องก็รู้เลยว่าต้องเป็นหลังที่สนุก อย่างแน่นอน เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลยมาฟังสปอยก่อนเข้าไปดูหนังกันดีกว่าทุกคน

เริ่มโดยขอเล่าถึง ฉลาม เด็กหนุ่มดีกรีกัปดันเรือเลยนะทุกคน หน้าตาก็หล่อเหลา ไม่แพ้พ่ออย่างผู้ใหญ่พร้าวเลย แม้จะเก่งขนาดใหน ถ้าเจอหัวหน้างานที่ห่วยแตก ก็อยู่ไม่ได้ ซึ่งฉลามเองก็เป็นเช่นนั้น เพราะเมื่อ ฉลาม ได้ทำงานแบบตรงไปตรงมาซึ่งหัวหน้าเองก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน ฉลามจึงโดนกดดันทุกทาง ทั้งใส่ร้ายป้ายความผิดจนตัวเองต้องออกจากงาน บอกเลยว่าช่วงนี้เป็นเวลาที่แย่มากงานก็เครียด เรื่องความรักก็ไม่สมหวังอีก เพราะแฟนสาวที่ชื่อว่า ลูกปัด มาขอเลิกซะงั้น ทั้งๆ ที่วันนั้นเอง ฉลามจะขอเธอแต่งงานอยู่แล้วเชียว ฉากนี้คนดูหนังสงสาร ฉลามกันมากแน่ๆ หลังจากที่ลูกปัด เลิกรากับ ฉลามไปไม่นาน เธอก็เปิดตัวแฟนใหม่อย่างอลังการ เพราะเธอ ไปชอบอยู่กับ ดิว หนุ่มช่างภาพหน้าหล่อ ที่ทำงานในวงการบันเทิงมานานแล้ว แถมความเจ้าชู้นี่ต้องยกนิ้วให้เลย เหตุที่ ลูกปัดทิ้งฉลามไปอย่างไม่มีเยื่อใน และไปคบกับดิว ก็เพราะว่าเธออยากเข้าวงการยังไงล่ะทุกคน และตลอดเวลาที่ชีวิตของลามพังหมด ฉลามก็กลับมาที่บ้านเกิด มาช่วยพ่อทำสวนมะพร้าวซึ่งเป็นกิจการที่พ่ออยากให้ลูกชายมาสานต่อ ฉลามชอบอยู่คนเดียว จึงขอพ่อว่าขออยู่คนเดียวเงียบๆๆ ที่เกาะของเขาเอง มีเพื่อนชื่อว่า ไอ้ห้อย

          ขอกลับมาเล่าถึง แพรวา สาวชาวกรุงที่โดนสั่งให้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก อย่าง อิทธิ เพราะอยากทำตามที่ปู่ เผด็จ ของเธอบอก เหตุที่ต้องเชื่อฟังก็เพราะปู่ได้เลี้ยง แพรวามาเป็นอย่างดี เพราะพ่อแม่ของแพรวาตายไปตั้งแต่ แพรวายังเด็กแล้ว ส่วนทาง อิทธิ ที่เป็นลูกของผู้มีอิทธิพล ทางการเมืองอย่าง อัครา แถมยังรู้จักกับ เผด็จเป็นอย่างดีอีกด้วย และแบบนี้เองญาติของเด็กทั้งสองจึงมองว่า แพรวาและอิทธิเหมาะสมกันจึงอยากให้ทั้งคู่ได้แต่งงานกัน แต่สาวแพรวาของเรานั้นคิดกับ อิทธิได้แค่เพื่อนเท่านั้น แต่ก็โดนเลี้ยงมาแบบให้ทำตามคำสอนของพ่อแม่ทุกอย่าง และไม่กล้าที่จะขัดประสงค์ของพ่อแม่ อิทธิจึงดำเนินการแต่งงานตามคำสั่งแม่ทุกอย่าง หลายวันต่อมาเมื่อวันแต่งงานเข้ามาถึง สาวแพรวากลับหายตัวไป เหลือไว้เพียงจดหมายที่เขียนสั่งลา และขอโทษเผด็จ ความในจดหมายมีอยู่ว่า ขอกราบของคุณ คุณปู่ที่สอนและเลี้ยงลูกคนนี้มาเป็นอย่างดี เรื่องหัวใจลูกขอตัดสินใจเอง และแล้วงานมงคลก็โดนยกเลิกไป ซึ่งสร้างความอับอายให้กับเผด็จเป็นอย่างมาก เผด็จแค้นใจมาก ให้คนตามแพรวาไปทุกที่แต่ไม่เจอเลยสักที่ คนดูหนังเองก็สงสัยเหมือนกันนะว่า แพรวาจะหายไปใหนได้ไว้จัง ทางด้านแพรวา ที่หนีการแต่งงานโดยการ ปลอมตัวและนั่งรถรับจ้างจนหลับไประหว่างทาง และเป็นที่น่าตกใจมากเมื่อ คนขับรถหวังจะขืนใจแพรวา ตอนที่หลับอยู่ โชคดีที่แพรวารู้สึกตัวทัน จึงรอดจากเงื้อมือคนชั่วได้ทันเวลาแต่ดันทำกระเป๋าหายซะงั้น ด้วยความที่กลัวสุดชีวิต จึงไม่ไปตามหากระเป๋านั้นอีก มุ่งหน้าขอขึ้นรถคนใจดีจนได้เข้ากรุงเทพ และตื่นขึ้นมาที่ก็เห็นตำรวจกำลังตรวจคนเข้าเมือง แถมยังโดนมองว่า เป็นคนต่างด้าวอีกเพราะเอกสารอะไรสักอย่างก็ไม่มี เอาไงล่ะทีนี้ ฝากคนดูหนัง มาเอาใจช่วยแพรวากันต่อในตอนต่อไปด้วยนะ ขอจบการนำเสนอเท่านี้ก่อนนะทุกคน
          แพรวาจึงถูกตำรวจเหมาว่าเป็นคนต่างด้าว เธอปฏิเสธว่าไม่ใช่แต่ไม่มีหลักฐานที่จะมายืนยัน เพราะเพิ่งรู้ตัวว่ากระเป๋าสตางค์ได้หล่นหายไป ตำรวจไม่เชื่อจึงจะจับตัวไปส่งสถานีตำรวจ แพรวาจึงตัดสินวิ่งหนีโดยไม่คิดชีวิตอีกครั้ง จนไปถึงท่าเรือที่ฉลามได้จอดเอาไว้ เธอจึงแอบเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในเรือ โดยมีตำรวจวิ่งไล่ตามมาติด ๆ แต่ก็ไม่เห็นว่าเธอหลบไปทางไหน พอซื้อของที่จำเป็นเสร็จฉลามก็ออกเรือกลับเกาะทันที ระหว่างทางแพรวาได้โผล่ออกจากที่ซ่อน ฉลามเห็นก็เอะอะโวยวายว่าแพรวาเป็นต่างด้าวที่หนีตำรวจมา จึงคิดที่กลับเรือเพื่อเอาแพรวาไปส่งให้ตำรวจ แพรวาจึงขู่ว่าถ้าทำอย่างนั้นเธอจะโดดลงทะเลเดี๋ยวนี้ ฉลามจึงจะไปจับตัวเธอเพื่อมัดเอาไว้ก่อน แต่แพรวาดิ้นไม่ยอม ให้จับเลยเสียหลักตกทะเลจนหัวไปฟาดกับก้อนหินในทะเลจนสลบ ฉลามกระโดดลงไปช่วยแล้วนำร่างที่หมดสติของแพรวาไปรักษาตัวที่เกาะ โดยที่ข้าวของเครื่องใช้ในเป้ของแพรวาหายไปในทะเล
          แพรวาฟื้นขึ้นมาที่บ้านริมทะเลของฉลาม และพบว่าตัวเองอยู่บนเกาะที่ห่างไกลผู้คน แพรวาจึงคิดว่าที่นี่แหละจะเป็นที่ซ่อนตัวอย่างดีของเธอจากปู่ เลยแกล้งทำเป็นคนความจำเสื่อม และบอกกับฉลามว่าจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน จำได้แต่ลาง ๆ ว่ามีคนตามจะฆ่าเธอ และได้ขอร้องให้ฉลามช่วยเหลือให้ที่พักพิงจนกว่าจะจำได้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน ฉลามจำใจต้องช่วยอย่างไม่เต็มใจ โดยมีหอยกับลุงโป๊ะที่รู้เรื่องและช่วยกันปิดเป็นความลับ และตั้งชื่อให้แพรวาใหม่ว่า รุ้ง ตามสายรุ้งกินน้ำที่เกิดขึ้นที่ขอบทะเล
          ในขณะที่ดิวกับลูกปัดกำลังมีปัญหากัน เพราะลูกปัดจับได้ว่าดิวแอบไปมีความสัมพันธ์กับ น้ำตาล (อมีนา พินิจ)นางแบบหน้าใหม่ ผู้ใหญ่พร้าวมักไปนั่งขายขนมจีบ แม่มะลิ (รชยา รักกสิกรณ์) แม่ม่ายเจ้าของร้านอาหารริมหาด ที่มีลูกสาวสุดห้าวอย่าง ยี่หวา (แพร เอมเมอรี่) แทบทุกวัน เพราะมีคู่แข่งอย่าง เสี่ยพิชัย (บลิว จักรธิป) เจ้าของแพปลาใหญ่ประจำหมู่บ้านมาติดพันแม่มะลิเช่นกัน ทุกครั้งที่มีการปะทะคารมกันของสองหนุ่นใหญ่ จะมียี่หวากับ ป้าจวบ (วิยะดา อุมารินทร์) เมียลุงโป๊ะที่เป็นแม่ครัวประจำร้านคอยเป็นกรรมการทุกครั้ง การปรากฏตัวของแพรวาในคราบของรุ้งเด็กสาวธรรมดาที่หน้าตาสวย ทำให้เกิดเรื่องราวมากมายกับคนในชุมชน แต่ด้วยความเป็นมิตรของชาวบ้านและความเมตตาของผู้ใหญ่พร้าว ทำให้แพรวาตัดสินใจจะฝังรกรากตัวเองอยู่ที่นี่ ด้วยการหางานทำโดยที่ฉลามจำต้องช่วยดูแล จนเกิดเป็นความรักความเห็นใจอยู่ภายในในใจของทั้งสองคน แต่ฉลามก็พยายามห้ามใจตัวเองเอาไว้ทำเฉยเมยต่อแพรวา เพราะบทเรียนรักในอดีตทำให้ฉลามไม่อยากรักใครอีก
          ยี่หวาสนับสนุนผู้ใหญ่พร้าวให้จีบแม่มากกว่าเสี่ยพิชัย เพราะตัวเองก็แอบปลื้มในตัวของฉลามอยู่ แต่ฉลามกลับเห็นยี่หวาเป็นแค่น้องสาวแก่นแก้วคนหนึ่งเท่านั้น คนที่แอบมีใจให้ยี่หวากลับเป็น ปลิว (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) หนุ่มอารมณ์ดีที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ปีนเก็บลูกมะพร้าวที่ชนะลิงมาถึง 3 ปีซ้อน ปลิวมักทำตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมากับยี่หวา การที่ผู้ใหญ่พร้าวเริ่มมีคะแนนนำโด่ง ทำให้เสี่ยพิชัยหงุดหงิดมาก เลยยุยง ฉวี (อาภาพร นครสวรรค์) น้องสาววัยเกาะคานให้ตามตื้อผู้ใหญ่พร้าว เพราะรู้ดีว่าฉวีแอบรักผู้ใหญ่พร้าวมาตั้งแต่ยังเป็นสาวรุ่น จนผู้ใหญ่พร้าวแต่งงานมีลูกและตกเป็นพ่อม่าย ฉวีก็ยังไม่เลิกหวังในตัวผู้ใหญ่พร้าว และคนที่ฉวีรักสุดสวาทขาดใจอีกคนคือสมชายหรือ เสี่ยน้อย (สิทธิชัย ผาบชมภู) ลูกติดจากเมียหลวงของเสี่ยพิชัย เสี่ยน้อยเป็นคนไม่เอาอ่าววัน ๆ ดีแต่รวบรวมกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซค์ออกเที่ยวเตร่เบ่งกร่างเป็นลูกคนรวยไปทั่วหาด แม้จะไม่เป็นพิษเป็นภัยมากเท่าไหร่แต่ก็สร้างความรำคาญจนชาวบ้านเอือมระอาไปทั่ว และตอนนี้คนที่สมชายกำลังสนใจหลงใหลคลั่งไคล้ก็คือรุ้ง
          นอกจากเสี่ยพิชัยจะเป็นเจ้าของสะพานปลาใหญ่แล้ว ยังเป็นนักสะสมและมีธุรกิจค้าของเก่า โดยเฉพาะสมบัติที่ค้นพบจากใต้ทะเล ที่ไหนที่มีข่าวว่ามีสมบัติจมอยู่ใต้ทะเล เสี่ยพิชัยเป็นต้องขนลูกน้องออกเรือไปดำค้นหาสมบัติทุกที่ โดยเฉพาะสมบัติของโจรสลัด ที่เป็นตำนานเล่าขานจากปากของปู่เสี่ยพิชัย ว่าถูกโจรสลัดนำมาทิ้งซุกซ่อนไว้ที่เกาะแถว ๆ นี้ เมื่อคราวที่ถูกกองทัพโปรตุเกสตามไล่ล่า โดยที่ก่อนตาย…พ่อของเสี่ยพิชัยได้มอบหน้ากากโลหะโบราณครึ่งซีกไว้ให้เป็นมรดกกับเสี่ยพิชัย โดยบอกว่าเป็นกุญแจที่จะไขปริศนาไปสู่ที่ซ่อนสมบัติ โดยต้องตามหาหน้ากากอีกครึ่งซีก เมื่อนำทั้ง 2 ส่วนมาประกอบกัน จะทำให้เห็นที่ซ่อนสมบัติของโจรสลัด เสี่ยพิชัยจึงเริ่มออกตามหาหน้ากากอีกครึ่งซีกมาตั้งแต่หนุ่มจนแก่ แต่ก็ยังไม่พบสักที
          แต่คนที่เชื่อเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่เสี่ยพิชัยคนเดียว ลุงโป๊ะเป็นอีกคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องนี้ฝังใจ แม้แกจะไม่ได้รู้ละเอียดลึกซึ้งเหมือนเสี่ยพิชัย แต่ก็เชื่อฝังหัวจิตหัวใจว่าในท้องทะเลมีสมบัติโจรสลัดซ่อนอยู่ และมีวิญญาณของเหล่าโจรสลัดวนเวียนอยู่ รอวันที่จะได้กลับไปหาสมบัตินั้น ขณะที่ผู้ใหญ่พร้าวก็เรียกประชุมลูกบ้านเป็นการด่วน เพราะได้ข่าวมาว่ามีพวกโจรสลัดกลุ่มหนึ่งออกอาละวาดปล้นเรือประมง และอาจจะหนีมากบดานอยู่แถวนี้
          ขณะที่ การีม หรือ นายใหญ่ (ยุพ ข่าน) หัวหน้าโจรสลัดได้ส่ง ป๋อใหญ่ (เล็ก จเด็ด) มือขวาและ โชค (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ลูกน้องแฝงตัวเข้ามาทำงานในแพปลาของเสี่ยพิชัยหวังจะพาพวกเข้าปล้น แต่พอเห็นเสี่ยพิชัยพาพวกออกทะเลเพื่อตามหาสมบัติ จึงเกิดเปลี่ยนใจมุ่งที่จะหาสมบัติแทน โชคได้พบกับฉวีก็ถูกใจจึงทำงานไปพลาง และหวังที่จะพิชิตใจของฉวีให้สำเร็จ เสี่ยพิชัยกับเสี่ยน้อยถูกนายใหญ่จับตัวไปเพื่อบีบบังคับเอาหน้ากากครึ่งส่วนหนึ่ง เสี่ยพิชัยไม่มีทางเลือกจึงต้องยอม ทำให้เสี่ยพิชัยรู้ว่าการค้นหาสมบัติโจรสลัดในครั้งนี้ ไม่ใด้มีเพียงพวกของตนเสียแล้ว เพราะยังมีกลุ่มอื่นที่ต้องการสมตามล่าสมบัติเช่นกัน
          สุดท้ายใครจะได้เป็นผู้ครอบครองสมบัติอันมีค่ามหาศาล และความรักของฉลามกับรุ้งจะจบลงอย่างไร เมื่อลูกปัดได้มาตามหาฉลามที่อ่าวกระเบน และฉลามได้รู้ความจริงว่ารุ้งคือแพรวาทายาทของมหาเศรษฐีหลายพันล้าน และเป็นเจ้าที่ดินบนเกาะที่อยู่ใกล้กับของเขาด้วย ติดตามชม ละครอุบัติรักเกาะสวรรค์ ได้ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.30 น. ละครอุบัติรักเกาะสวรรค์ เตรียมออกอากาศให้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 7 สี

Leave a Reply