แนะนำหนังสยองขวัญเงียบๆ Saint Maud

ในวันนี้ถ้าตัวของคุณนั้นมีความต้องการที่อยากจะดูหนังที่ความหลอนและความน่ากลัวสุดสะพรึง ในวันนี้เราก็อยากจะทำให้คนนั้นได้ดูหนังสักเรื่องหนึ่งที่จะมาทำให้คุณนั้นต้องหลอนประสาทกันสักเล็กน้อย โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกส่งตรงความหลอนมาจากประเทศอังกฤษ โดยทางเรานั้นขอรับประกันได้เลยว่าเมื่อคุณดูหนังเรื่องนี้แล้วคุณจะพบเจอกับความสยองขวัญที่ได้นำเรื่องราวทางศาสนามาใช้เป็นประเด็นหลัก ถ้าพูดถึงความน่ากลัวและความหลอนนั้นเราบอกได้ว่านี่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชของผู้กำกับที่ได้สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเลยSaint Maud ศรัทธาคลั่งพลังหลอน หนังแนวศาสนาสุดหลอน ที่จะมาทำให้ผู้คนนั้นมีความหวาดกลัวและหลอนเป็นการชั่วคราว ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นบรรยากาศภายในจะถูกเงียบๆไม่ค่อยจะมีอะไรถ้าหาก สัมผัสและลองดูหนังเรื่องนี้กันแล้ว บอกเลยว่าความเงียบเหล่านั้นนั่นแหละคือความน่ากลัวที่แท้จริง เพราะว่าสิ่งที่หลบซ่อนอยู่ภายในความเงียบเหล่านั้นพวกมันกำลังรอเวลาเพื่อที่จะได้รับการโผล่ออกมาและทำให้ทุกคนนั้นต้องตกตะลึง ดูหนังเรื่องนี้นั้นยังใส่ความแฟนตาซีเอาไว้ข้างใน เพื่อที่จะทำให้ความหลอนที่คุณได้พบเจอนั้นติดตาออกไปอีกด้วย

โดยเรื่องราวในหนังเรื่อง Saint Maud จะแนะนำให้เรานั้นได้เห็นถึงสาวมีชื่อว่า ม็อด เธอนั้นเป็นเพียงแค่นางพยาบาลสาวคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษไม่ค่อยมีเพื่อนตัวของเธอนั้นมีความเชื่อและนับถือในพระเจ้าเป็นอย่างมากมีเพียงแค่ศาสนาก็นั่นที่เป็นสินค้าเดียวจิตใจของเธอไว้โดยตลอดตัวเธอนั้นได้ถูกย้ายมาจากโรงพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับคริสตจักร ออกมาทำการดูแลเป็นพยาบาลส่วนตัวให้กับอะแมนด้า คราวนั้นเป็นนักเขียนที่ต้องโชคร้ายเจอกับอาการป่วยอย่างรุนแรงจนทำให้ตัวเขานั้นทำได้เพียงแค่รอวันสุดท้ายของชีวิตเขามาถึงเขานั้นได้ออกไปอยู่ภายในคฤหาสน์ในเมืองที่ไม่ได้ใหญ่มากและม็อด ก็ต้องไปดูแลตัวของเขาตามหน้าที่ของพยาบาลส่วนตัวที่ต้องทำทั้งคู่นั้นค่อยๆตัดความเข้าใจและการทำงานเข้าหากัน และแล้วทั้งคู่นั้นก็ได้มีทั้งความเชื่อและความศรัทธาที่ค่อยๆคล้ายกันอย่างช้าๆ

ก่อนจะดูหนังเรื่อง Saint Maud เราต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่หนังที่เรานั้นสามารถดูได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าเรานั้นจะต้องทำการวิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ ทางศาสนาที่หนังเรื่องนี้ได้นำมาใส่เอาไว้ เพราะเราจะเห็นถึงสัญลักษณ์และการกระทำผมเกี่ยวกับศาสนามากมายจึงทำให้บรรยากาศของหนังเรื่องนี้นั้นมีความวังเวงเต็มไปหมด ขอสรุปเลยว่าหนังเรื่อง Saint Maud เป็น หนึ่ง ในหนังสยองขวัญที่เราก็ควรจะตามดูเพราะว่าบรรยากาศภายในหนังเรื่องนี้นั้นมีความน่าสนใจ แถมยังสามารถสร้างความตื่นเต้นและทำให้เรานั้นค่อยๆวิเคราะห์ไปกับเรื่องราวของหนังได้อีกด้วย

Leave a Reply