แนะนำหนัง Silk Road ยุทธการปราบเว็บเถื่อน

ถ้าในตอนนี้ใครกำลังต้องการความช่วยเหลือในการช่วยเพื่อทางเลือกในการดูหนัง เราก็ได้มีหนังเรื่องเล็กๆเรื่องหนึ่งที่อาจจะเป็นแนวทางที่ทำให้การดูหนังของคุณนั้นสนุกมากขึ้น โดยเรื่องราวภายในหนังเรื่องนี้นั้นตัวของหนังได้บอกออกมาอย่างชัดเจนว่าเป็นการนำเรื่องราวของอาชญากรรมที่เคยเกิดขึ้นในโลกของความเป็นจริงมาก่อนโดยเรื่องราวของอาชญากรรมในครั้งนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่ฉาวอย่างมากคนทั้งโลกนั้นให้ความสนใจและเป็นข่าวที่ดังสุดๆ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้นั่นเป็นเหตุการณ์ที่ได้ออกตามจับชายหนุ่มที่เป็นโปรแกรมเมอร์แต่เขานั้นกลับได้มาทำการค้ายาในโลกออนไลน์จนทำให้ตัวของเขานั้นมีเงินพุ่งเข้ามาสู่บัญชีของเขาตลอดเวลาและแล้วเรื่องราวแบบนี้ก็ได้กลายมาเป็นหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Silk Road ยุทธการปราบเว็บเถื่อนให้เราได้รับชมกัน

โดยอาชญากรรมในครั้งนี้นั้นได้เริ่มต้นโดยทำให้เรานั้นได้รู้จักกับชายหนุ่มที่เป็นนักศึกษาที่มีชื่อว่า รอส ตัวของเขานั้นเป็นชายหนุ่มที่มีความร้อนแรงและมีความฝันอันใหญ่ยิ่งตัวของเขานั้นมีทฤษฎีต่างๆมากมายอยู่เต็มหัวไปหมด แต่ทว่าในตอนนี้ตัวของเขานั้นยังไม่สามารถไขว่คว้าความฝัน เหล่านั้นออกมาสู้ความเป็นจริงและกลายเป็นความสำเร็จของเขาได้ ตัวของเขานั้นจึงจะต้องพยายามต่อไป จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้คิดถึงวิธีการสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อทำการค้าขายชื่อของเว็บไซต์นั้นก็คือ Silk Road แต่ทว่าจุดประสงค์หลักของเว็บไซต์นี้นั่นก็คือการที่ได้เป็นเส้นทางใหม่ในการค้าขายยาเสพติดในโลกของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยสกุลเงินที่ใช้ทำการค้าขายสิ่งเสพติดภายในเว็บแห่งนี้นั้นเป็นการจ่ายผ่านเรียนออนไลน์ที่เรียกว่าบิตคอยน์

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ธุรกิจของเขานั้นกำลังมีความรุ่งโรจน์และดำเนินไปได้อย่างดีงาม แต่มันก็ไปสะดุดตากับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งที่ชื่อว่าริก โบว์เดน ที่เขาเพิ่งได้ถูกย้ายมาทำการประจำการที่แผนกไซเบอร์ได้ไม่นานในช่วงแรกนั้นเขาโดนเพื่อนร่วมงานของเขาดูถูกในการทำงานเป็นอย่างมาก จนกระทั่งเขาได้เริ่มเรียนรู้อะไรต่างๆและพยายามทำการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์นี้ทั้งหมดให้ได้ เพื่อพยายามกำจัดอาชญากรหนุ่มที่ใช้พรสวรรค์ของเขาในทางที่ผิดและมาทำการชดใช้ความผิดที่ตัวของเขานั้นได้กระทำขึ้นมา

ถ้าใครได้ดูหนังเรื่อง Silk Road ยุทธการปราบเว็บเถื่อน เราก็จะรู้สึกว่าเหมือนกับเรานั้นได้ทำการดูหนังสารคดีอยู่เลยแต่ได้เพิ่มความสนุกโดยการมีการตัดให้เรานั้นได้เห็นถึงมุมมองของแต่ละฝ่ายและแสดงถึงความเข้มข้นในการจับกุมของตำรวจไซเบอร์ที่ได้มีการวางแผนอย่างรัดกุม จึงทำให้เรานั้นได้สนุกไปกับทุกวิธีและทุกๆขั้นตอนของหนังเรื่องนี้ที่ได้ทำการเล่าออกมาและในแต่ละตัวละครของหนังเรื่องนี้นั้นแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาทอย่างมาก

Leave a Reply