พามาดูหนัง Choose or Die เลือกหรือตาย

ถ้าหากว่าคุณนั้นกำลังเบื่อและไม่รู้ว่าจะดูหนัง037เรื่องอะไรอยู่แล้วละก็ ในวันนี้เรามีหนังอีกหนึ่งเรื่องที่จะมาแนะนำให้คุณนั้นได้ดูกัน โดยคุณจะได้ดูหนังที่มีคอนเซปต์ที่ว่าเกมที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณได้ไปตลอดถ้าหากว่าคนนั้นได้ลองเล่น เพียงแค่ได้ฟังเท่านี้ ก็จะรู้ได้ทันทีว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังแนวลุ้นระทึกสยองขวัญ ดูหนังเรื่องนี้นั้นได้ทีมจัดสร้างเป็นหน้าใหม่ไฟแรงจะมีการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม จนทำให้คนดูนั้นลุ้นกันไปตลอดทั้งเรื่อง โดยหนังที่กล่าวมานั้นมีชื่อว่า Choose or Die เลือกหรือตาย ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังฟอร์มเล็ก ที่ในตอนแรกเปิดตัวมาอาจจะไม่เป็นที่สนใจมากนัก แต่ทว่าถ้าได้ลองดูหนังเรื่องนี้จากเนื้อเรื่องแล้ว กับมีความสนุกอีกมากมายซ่อนเอาไว้อยู่ และยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้คนดูอย่างพวกเรานั้นลุ้นกันได้ตลอดมีองค์ประกอบต่างๆที่พอมาประกอบรวมกันแล้วกลับออกมาดีโดยเรื่องราวของหนังเรื่อง Choose or Die จะเป็นเรื่องราวของนักศึกษาคนหนึ่ง ที่กำลังต้องการหาทางเพิ่มระดับให้กับชีวิตที่เป็นอยู่ของตนเองและคนรอบๆตัวของเขานั้นได้ดีขึ้นไปอีกขั้น และเธอก็ได้ไปพบกับเกมหนึ่งในคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่าเคอร์เซ่อร์ โดยเกมนี้นั้นเหมือนจะเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดทั่วไป ในประมาณยุค 80 แต่ว่ารางวัลของคนที่ชนะเกมนี้ไปได้นั่นก็คือ เงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 เหรียญสหรัฐ แต่ในขณะที่เธอนั้นได้เข้าสู่เกมนี้และทำการเล่นเกมนี้อยู่นั้นเธอก็ได้รู้ตัวโดยทันทีว่านี่ไม่ใช่เกมธรรมดาทั่วไป เพราะว่าเกมนี้นั้นจะเป็นเกมที่จะต้องเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อที่จะได้รับรางวัลมูลค่ามหาศาลมา เธอจึงจะต้องเอาชีวิตรอดออกไปให้ได้

โดยหนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงานของผู้กำกับฝีมือดีอย่างโทบี้ มีกินส์ คราวนั้นเป็นผู้กำกับฝีมือดีที่เคยได้สร้างหนังมาแล้วหลายเรื่อง มีประสบการณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นหนังสั้นหรือหนังยาว หรือว่าจะเป็นการเขียนบทเองเขาก็เคยมาแล้ว และในครั้งนี้เขาได้นำประสบการณ์ต่างๆที่เขาได้รับมา ใช้สำหรับการสร้างหนังดราม่าที่สามารถเขย่าขวัญให้คนดูนั้นรู้สึกเหมือนกับถูกบีบใจได้ตลอดเวลา และจะมีการสอดแทรกเรื่องราวต่างๆ ที่จะสามารถทำให้หนังเรื่องนี้นั้นดูมีอะไรมากขึ้น และมีฉากกระตุ้นอารมณ์ที่ทำให้การดูหนังเรื่องนี้นั้นไม่มีความน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

จากการดูภาพรวมของหนังเรื่อง Choose or Die ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเริ่มตั้งแต่ฉากเปิดตัวไปยันจบเรื่องก็สามารถเล่าออกมาได้อย่างดี มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีการออกแบบตัวละครที่มีจุดเด่นจะสามารถทำให้เรานั้นจดจำตัวละครและอินได้ง่ายโปรดักชันต่างๆก็ได้จัดทำองค์ประกอบออกมาให้หนังนั้นดูดีมากยิ่งขึ้น ทำให้การเอาชีวิตรอดนั้นไม่ใช่การเอาชีวิตรอดแบบธรรมดาแต่ยังมีเหตุการณ์สอดแทรกเพื่อเพิ่มความดราม่าและความตึงเครียดอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก และจะเป็นที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

Leave a Reply