สุดตระการตาไปกับการ์ตูน “แอเรียล นางเงือกน้อย”

ใครที่เป็นแฟนๆของการ์ตูนดิสนีย์บ้างคะต้องติดตามเรื่องนี้เลยเพราะว่าดูหนังคลาสสิคหรือหนังการ์ตูนเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็กโดยเฉพาะเด็กผู้หญิง เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันอีกครั้ง บอกเลยว่าสนุกมากๆ ถ้าใครยังไม่ได้ดูสามารถไปติดตามกันได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันต่อได้นะคะและ เว็บดูหนังออนไลน์ ยังมีมากกว่าหนังอีกนะเพราะยังมีซีรี่ย์และอื่นๆอีกมากมายครบจบที่เดียวกันเลยค่ะ

มาที่เนื้อเรื่องเลยเดี๋ยวจะไม่ทันใจ เรื่องเริ่มที่บนเรือกลางมหาสมุทรของเจ้าชายอีริคที่กำลังเพลิดเพลินกับคลื่นและวิวของทะเลอยู่นั้น เขาได้ฟังนิยายเรื่องเล่าจากกะลาสีเรือเรื่องของอาณาจักรท้องทะเลที่มีผู้ปกครองคือไทรตัน อีกด้านในอาณาจักรใต้ท้องทะเลอันสวยงามและสงบที่เต็มไปด้วยเหล่านางเงือกมากมายในปราสาทที่สวยงามพระราชาไทรตันทรงมีพระธิดา 7 พระองค์ ซึ่งตัวเอกก็คือธิดาองค์สุดท้ายแอเรียลเธอเป็นเงือกสาววัย 16 ปีมีเส้นผมสีแดง ผิวขาวอย่างกับไข่มุกกลางทะเล ตาสีฟ้าเป็นประกาย และหางสีเขียว มีนิสัยน่ารัก ร่าเริง เธอเป็นคนอยากรู้เรื่องราวต่างๆโดยเฉพาะเรื่องราวของบนบกแต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ฝืนข้อห้ามของอาณาจักรนี้ แต่แอเรียลก็ดื้อรั้นฝ่าฝืนอยู่เสมอ เธอมีเพื่อนสนิทเป็นปลาและนกนางนวล หลายครั้งที่เธอฝ่าฝืนข้อห้ามและไปตามที่ต่างๆและเก็บเอาของๆมนุษย์มาไว้เพื่อเป็นของสะสม การกระทำทั้งหมดอยู่ในสายตาของไทรตันผู้เป็นพ่อและเขาได้ส่งองครักษ์ตามเธออยู่ห่างๆรวมถึงแม่มดเออซูร่าที่มีแผนร้ายจะยึดอาณาจักรนางเงือกด้วย

วันหนึ่งแอเรียลได้ฝ่าฝืนกฎอีกครั้งและขึ้นไปเจอเรือของเจ้าชายอีริคและมีเหตุพายุพัดมาเรือก็อับปางลง แอเรียลได้เข้าไปช่วยเจ้าชายที่หมดสติไว้จากนั้นก็ร้องเพลงที่มีเสียงอันไพเราะให้เขาฟัง ก่อนที่เจ้าชายจะฟื้นเธอก็ได้เห็นองครักษ์ที่กำลังตามหาเจ้าชายมาพอดีจึงได้โดดลงทะเลไป เมื่อฟื้นเจ้าชายได้ถามถึงหญิงสาวที่ช่วยชีวิตเขาไว้แต่ก็ไม่มีใครพบเห็นเธอคนนั้นเลย เขาก็จำได้เพียงเสียงอันไพเราะของเธอเท่านั้น ซึ่งการช่วยชีวิตเจ้าชายครั้งนี้ถูกลูกน้องของแม่มดเห็นทั้งหมดจากนั้นมันก็ไปรายงานนายของมัน แม่มดจึงคิดแผนร้ายขึ้นจากการตกหลุมรักมนุษย์ของแอเรียลนั่นเอง ทางด้านแอเรียลที่กลับมาที่อาณาจักรเงือกหลังจากที่ได้พบเจ้าชายโลกก็เปลี่ยนเป็นสีชมพูเธอสดใสและดูอารมณ์ดีผิดปกติจนผู้เป็นพ่อสงสัยและได้ไปถามผู้ติดตามและได้รู้ว่าเธอได้ไปข้องเกี่ยวกับมนุษย์ทำให้เขาโกรธมากและได้ไปทำลายของสะสมของแอเรียลจนหมด ทำให้แอเรียลทะเลาะกับพ่ออย่างหนัก

และเธอก็ได้หนีออกมาจากอาณาจักรเงือกซึ่งก็เข้าแผนของแม่มดอย่างเหมาะเจาะ แม่มดได้ให้ลูกน้องไปหลอกล่อให้แอเรียลมาที่อาณาจักรของเธอ เมื่อมาถึงแม่มดก็ได้เริ่มข้อตกลงกับแอเรียลคือแอเรียลจะได้ขาสองข้างที่จะทำให้เธอได้พบกับเจ้าชายอีกครั้งแต่ต้องแลกมาด้วยเสียงอันไพเราะของเธอ และการจะแก้คำสาปเธอจะต้องได้รับจุมพิตจากรักแท้ภายใน 3 วันหากทำไม่สำเร็จเธอก็จะตกเป็นทาสของแม่มดไปตลอดกาล แอเรียลลังเลอยู่ครู่นึงแล้วก็ตกลงจากนั้นแม่มดจึงเริ่มทำสัญญาและเปลี่ยนหางของเธอให้เป็นขาทันทีและก็ดูดเสียงของเธอมาเก็บไว้ในเปลือกหอย หลังจากได้ขาแอเรียลก็ไปหาเจ้าชายทันที เมื่อเขาได้เห็นแอเรียลอีกครั้งก็รู้สึกคุ้นและคิดว่าเธออาจจะเป็นคนที่ช่วยเขาไว้ในครั้งนั้น แต่แอเรียลกลับพูดไม่ได้เขาจึงต้องผิดหวังเพราะคนที่ช่วยเขามีเสียงอันไพเราะจะเป็นเธอคนนี้ได้อย่างไร แล้วแอเรียลจะสามารถแก้ไขคำสาปได้หรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ไปติดตามกันต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ

Leave a Reply