Two for the money จากเดี้ยงเป็นรวย ดูแล้วอยากจะนอนเฉยๆ

เปิดมาที่ฉากแรกในหนังก็ให้รู้จักกับพระเอกตอนเด็กก่อนนั้นก็ได้เล่าว่าชีวิตของพระเอกนะมีพ่อน่ะคอยสอนปลูกฝังเรื่องฟุตบอลมาในหัวตั้งแต่เด็กแต่ทว่าสุดท้ายเนี่ยพ่อก็ทิ้งพระเอกแล้วก็ทิ้งครอบครัวไปแต่ถึงอย่างนั้นด้วยความที่พ่อเนี่ยปลูกฝังเรื่องดูหนังกีฬาให้พระเอกเนี่ยตั้งแต่เด็กส่งผลให้พ่อมาเรียกโตขึ้นมาเลยมหาวิทยาลัยครับไม่เห็นก็เป็นนักกีฬาดาวเด่นของโรงเรียนของมหาลัยเลยซึ่งพระเอกก็เล่นกีฬาฟุตบอลได้เก่งมากๆรวมถึงแบบวิเคราะห์เกมวางแผนได้ดีด้วยคือแทบจะเป็นกัปตันทีมได้เลย

พระเอกที่กำลังมีอนาคตลูกในวงการกีฬาเนี่ยอยู่ดีๆนะการแข่งขันครั้งหนึ่งของประเทศนะก็ได้มีคนแบบกระโดดทักเป็นอุบัติเหตุอ่ะทำให้พระเอกเนี่ยขาหักบิดเบี้ยวไปเลยซึ่งก็เป็นเรื่องใหญ่ถึงขั้นที่พระเอกต้องเข้ารับการผ่าตัดและเขาพระเอกก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเวลาก็ผ่านไป 6 ปีตอนนี้พระเอกก็ยังไม่ได้กลับไปอยู่ในวงการกีฬาเหมือนเดิมเนื่องจากปัญหาเข้าของประเทศเนี่ยมันยังมีอยู่เลยไม่มีสโมสรเลยครับแต่พระเอกก็ใช้ชีวิตทำงานไปเรื่อยๆรักษาสุขภาพไปเรื่อยๆคือเพราะเหตุก็ยังหวังอยู่ว่าสักวันหนึ่งจะกลับไปเล่นงานบริการฟุตบอลวันนี้อีกครั้งแล้วตอนนี้งานที่ทำอยู่ก็เป็นงานที่เกี่ยวกับอเมริกันฟุตบอลเหมือนเดิม

ซึ่งงานของตัวเองก็คือการวิเคราะห์ว่าทีมไหนจะชนะในวันนั้นๆในสัปดาห์นั้นๆอะไรเงี้ยก็พอเขายังวิเคราะห์อะไรมานักพนันก็จะแทนตามซึ่งก็แน่นอนว่าเนื่องจากพระเอกเนี่ยมันเคยเล่นอเมริกาฟุตบอลเป็นสยามมาก่อนอ่ะขอพระเอกก็มาวิเคราะห์เนี่ยพระเอกก็เลยดูหนังทำได้ดีแล้วก็วิเคราะห์ได้แม่นยำมากๆเพราะว่าวันนี้ที่ไหนจะชนะอะไรเงี้ยทำให้หนักขนาดนั้นตาแห่กันแทงตามพระเอกแล้วก็มีหลายคนน่ะเริ่มเป็น FC พระเอกละแล้วในวันนึงที่พระเอกทำงานเสร็จดูเหมือนวันนี้พระเอกก็ต้องได้เงินนะซึ่งไอ้หัวหน้าพระเอกก็ให้เงินพระเอกนิดเดียวเองก็เซ็งเดี๋ยวทำให้กูได้ค่าจ้างน้อยจังผลงานกูก็ทำมาดีทายถูกก็ปล่อยให้หัวหน้าก็สอนบอกว่าถ้าเมืองไทยแม่นมากมีของเก่งมากมันก็แทงเองดีกว่าจะได้รวยเองไปเลย

ซึ่งจะฉากนี้ก็ทำให้เรารู้ว่าถึงแม้พระเอกอาจจะเป็นหนังวิเคราะห์ที่ทายถูกว่าวันนี้ที่ไหนจะชนะแต่ว่า นักวิเคราะห์ที่ทายถูกว่าวันนี้ที่ไหนจะชนะแต่ว่าพระเอกก็ไม่ได้เล่นการพนันเองนะก็คือเป็นเซียนคอยแจกทีเด็ดให้คนอื่นทายถูกแต่ตัวเองไม่เล่นพนันไม่แทงเองและนี่ก็เป็นเหตุผลว่าพระเอกจะวิเคราะห์เก่งและก็บอกให้คนอื่นทายถูกได้แม่นแค่ไหนนะพระเอกก็ยังได้ค่าตอบแทนน้อยอยู่ก็คือชีวิตพระเอกยังไม่ได้รวยยังไม่ได้มีชีวิตที่ดีอ่ะพอเค้าอยากกลับมาที่บ้านก็มีจดหมายมาส่งทำให้เราได้รู้ว่าไม่เหนื่อยก็คอยส่งจดหมายไปหาสโมสรหาทีมต่างๆก็คือพระเอกยังอยากกลับเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอยู่

แต่ว่าหลายๆสโมสรเนี่ยก็ต่างปฏิเสธพระเอกกันหมดเลยซึ่งเหตุผลเดียวกันก็คือเนื่องจากเขาไปเองเนี่ยเคยมีปัญหามาก่อนแล้วๆวันของพระเอกเนี่ยก็มาถึงเนื่องจากขณะที่พระเอกกำลังทำงานอยู่ตามปกติแหละไม่มีโทรศัพท์แบบโทรมาหาพระเอกแล้วก็ชวนให้พระเอกไปทำงานกับเขาซึ่งไอ้คนเนี้ยก็เป็นหนึ่งใน FC พระเอกที่คอยแบบแทงพนันตามพระเอกแล้วก็ถูกบ่อยเพราะมันเห็นว่าพระเอกทายแม่นวิเคราะห์บอลเก่งมันก็เลยจะชวนพระเอกให้มาทำงานกับมันที่นิวยอร์กก็คือบริษัทมาพร้อมกับใส่เงินในซองไว้ให้พระเอกซึ่งพระเอกพอเห็นข้อเสนอที่ดีแบบนี้ก็ต้องตอบตกลงเลยเนื่องจากพระใหญ่ๆก็มีภาระอยู่คือไม่ต้องดูแลทั้งแม่และก็ทั้งน้องเนื่องจากพ่อเนี่ยทิ้งพระเอกไปตั้งแต่เด็กแล้วไงแล้วไอ้เมืองนิวยอร์กเนี่ยก็เป็นเมืองที่ค่อนข้างเจริญนะเหมือนเค้าอยากจะเป็นเด็กบ้านนอกอ่ะพอมีคนชวนไปนิวยอร์กไปทำงานก็อยากไปเลยสรุปพระเอกรับข้อเสนอจะไปทำงานกับไอ้คนที่มาชวนเพราะเอกมาถึงนิวยอร์กเนี่ยก็ไปเจอกับเจ้าของบริษัทและชายคนนี้ก็คือเจ้าของบริษัทเป็นที่เรียกสั้นๆว่าพี่หนวดแล้วกัน

พี่หนวดก็ได้อธิบายเกี่ยวกับบริษัทพี่หนวดให้ฟังว่าบริษัทเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับแบบเดี๋ยวจะมีลูกค้าที่เป็นพวกพนันโทรมาถามอะไรดีทีมไหนน่าจะชนะอะไรเงี้ยก็คือเป็นบริษัทรับหน้าที่คอยแจกทีเด็ดคอยล์วิเคราะห์ฟุตบอลให้พวกนักขนาดหรือว่าทีมไหนน่าจะชนะซึ่งในบริษัทของพี่หนวดก็จะมีเซียนขอวิเคราะห์บอลอยู่มากมายถ้าลูกค้าโทรมาถามทีเด็ดเราเนี่ยว่าทีมไหนน่าจะชนะแล้วรอให้ทีเด็ดถูกไปเนี่ยวันต่อมาถ้าลูกค้าอยากได้ทีเด็ด 4 เนี่ยก็ต้องแบ่งส่วนแบ่งให้เราก็คือต้องแบ่งเงินที่ได้จากการชนะพนันให้นั่นเองแต่ว่าบางทีเนี่ยไอ้บริษัทเราก็มีทายผิดบ้างนะถ้าเราทายผิดเนี่ยลูกค้าก็ไม่ต้องจ่ายตังค์แต่ว่าถ้าทางบริษัทอ่ะทายผิดเราวิเคราะห์ผิดอ่ะก็จะทำให้ลูกค้าเนี่ยแพงขนาดผิดและลูกค้าก็ไม่ต้องจ่ายเงินกับบริษัทแต่ลูกค้าก็อาจจะไม่ใช้บริการเราอีกเพราะว่าเนื่องจากเสียทั้งค่าที่เด็ดแล้วก็ยังเสียตังค์ค่าพนันอีกแล้วงานที่พระเอกต้องทำหน้าที่แห่งนี้เนื่องจากพระเอกเป็นคนที่ทายถูกเก่งมากๆทายว่าทีมไหนจะชนะได้ถูกมากกว่า 80% ก็ต้องคอยวิเคราะห์หาทีเด็ดให้กับบริษัทแห่งนี้เพื่อเอาไปขายให้ลูกค้า

ซึ่งพระเอกก็ทำได้ดีมากๆทายจนลูกค้าติดใจโทรมาอีกจนกระทั่งวันหนึ่งมีคนโทรหาพระเอกมากกว่า 800 สายซึ่งเป็นพี่หนวดที่เป็นเจ้าของบริษัทเนี่ยก็พอใจอย่างมากพี่หนวดก็เลยพาไปเองไปเลี้ยงข้าวที่ร้านอาหารสุดอยู่ซึ่งบนโต๊ะก็มีพระเอกพี่หนวดแล้วก็เมียของพี่นวลในระหว่างที่กำลังกินข้าวอยู่ดีๆนะพระเอกก็เหลือบไปเห็นสาวสวยในร้านอาหารและพี่หนวดก็เห็นว่าพระเอกก็เอาสแตนเลสผู้หญิงคนนี้พี่หนวดก็เลยว่าถ้าพระเอกไปจีบผู้หญิงคนนี้แล้วพาผู้หญิงคนนี้ขึ้นห้องได้จะให้เงินพระเอกเป็นเดิมพันซึ่งพระเอกก็รับคำท้า

และสุดท้ายพระเอกก็เข้าไปคุยกับผู้หญิงคนนี้จนกระทั่งได้พาผู้หญิงคนนี้ไปซ่อมที่ห้องจนได้เวลาก็ได้ผ่านไปแล้วเนื่องจากสาเหตุทำงานได้ดีมากๆพระเอกก็ได้เลื่อนขั้นและที่นวดก็เพิ่มเงินเดือนให้พระเอกนะจากที่พระเอกเนี่ยจะได้เงิน 25 ดอลลาร์ต่อเป็นสายที่โทรมาตอนนี้เงินที่พระเอกได้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วก็คือ 10% จากยอดแพงขนาดของหนักขนาดนี้แทนก็คือยิ่งนักขนาดเนี่ยเชื่อในตัวพระเอกแล้วก็แทงเยอะเท่าไหร่ครับพระเอกก็จะรับส่วนแบ่งมากขึ้นเท่านั้นเองซึ่งก็ส่งผลให้พระเอกมีนิสัยแบบจะต้องอยู่ให้คนอื่นเนี่ยแทงเยอะๆอย่างเช่นวันนี้แทง 2 เท่าไปเลยชนะแน่ได้แน่อะไรเงี้ยคือถ้าผิดมาก็สวยอ่ะแต่ว่า

พระเอกมันก็มีของเก่งวิเคราะห์จนกระทั่งพระเอกเนี่ยได้ไปออกรายการทีวีของพี่หนวดก็จะทำรายการเป็นเหมือนรายการที่จะแบบรวมเซียนรวมคนที่วิเคราะห์ดูหนังบอลเก่งๆมาโฆษณาตัวเองแล้วแบบเอ้ยคืนนี้โทรมาหาผมมีทีเด็ดให้คุณผมจะพาคุณรวยเองซึ่งในรายการอ่ะพระเอกก็พูดได้ถูกใจคนดูเยอะมากๆนะบวกกับที่สถิติของพระเอกเนี่ยถ่าย 80% เนี่ยถูกหมดตอนนี้ชีวิตพระเอกก็กำลังไปได้สวยเลยจนกระทั่งวันหนึ่ง จะพยายามทายให้ถูกหรือว่า 2 คืนหนีไปซะตอนนี้เลยซึ่งสรุปแล้วพระเอกก็เลือกที่จะไม่หนีเลือกที่จะเป็นเซียนวิเคราะห์บอลต่อเพื่อทำงานอย่างหนักซึ่งในระหว่างนั้นก็มีคนโทรหาพระเอกซึ่งไอ้พ่อหนุ่มคนนั้นก็คือพ่อหนุ่มซักรีดที่เคยรวยเพราะแทงพนันตามเขาเองในวันนี้ไอ้หนุ่มคนนั้นน่ะโทรมาว่าพระเอกว่าตอนนี้ชีวิตเขาเนี่ยไม่เหลืออะไรแล้วเพราะว่าแทงเยอะตามที่พระเอกบอกก็คือจากที่กำลังรวยเนี่ยตอนนี้กลับมาจนยิ่งกว่าเดิมไอ้หนุ่มคนนี้เขาก็จะโพสต์ว่าเป็นเพราะพระเอกนั่นแหละหมดตูดเพราะสูตรเฮีย

พอเห็นแบบนี้ก็เลยยิ่งตั้งใจทำงานหนักตั้งใจวิเคราะห์เข้าไปอีกและแล้ววันแข่งขันแมตช์แรกก็มาถึงแล้วทุกคนเนี่ยต่างนั่งลุ้นกันว่าพระเอกเนี่ยจะดูหนังทายถูกมั้ยทีมที่ประเทศไทยจะชนะหรือเปล่าซึ่งผลจากการที่เค้าเรียกทำงานหนักก็คือพระเอกเนี่ยทายถูกนะสิ่งที่เขาเนี่ยชนะแต่ว่าไอ้พวกนักพนันเนี่ยก็ยังเสียเดิมพันอยู่ดีเนื่องจากว่าเงื่อนไขของการพนันแมทนี้เนี่ยไอ้ทีมที่ไม่ถ่ายมันต้องได้แต้มห่างจากคู่แข่งเยอะกว่านี้ถึงจะชนะเดิมพันสรุปพระเอกไทยทีมที่จะชนะถูกแต่พวกนักพนันก็ยังหมดตูดอยู่ดีเพราะพระเอกก็ยังมีโอกาสเหลืออีก 1 แมตช์สุดท้ายนะครั้งนี้เนี่ยเป็นโอกาสสุดท้ายจริงๆแล้วไม่เห็นต้องถ่ายคลิปที่จะชนะให้ถูกแล้วก็ต้องให้มันชนะเดิมพันด้วยตอนนี้พระเอกก็เริ่มท้อใจร้ายอยากจะลาออกเลยแต่ว่าพี่หนวดก็ไม่ให้พระเอกลาออกนะและสุดท้ายทำให้ทั้งกดดันเครียดจนทนไม่ไหวก็เลยโยนเหรียญแ***เลยเพราะทีมไหนน่าจะชนะตอนนี้ก็คือฝากชีวิตตัวเองแล้วก็บริษัทที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงวันแข่งขันนัดสุดท้ายปรากฎว่าทีมที่พระเอกถ่ายเนี่ยโดนน้ำตั้งแต่ครึ่งแรกพระเอกพอเห็นท่าไม่ดีนะก็ไม่รอครึ่งหลังละหมีก็เลยตอนนี้แพ็คกระเป๋า Let’s go to สนามบินปล่อยให้คนอื่นนะครับส่วนขึ้นมาชนะได้ทุกอย่างก็เลยเริ่มโอเคบริษัทก็เลือกกลับมาดีขึ้นส่วนพระเอกที่ชิ่งหนีมาแล้วเนี่ยก็ไม่ได้คิดจะกลับไปเป็นเซียนแบบเดิมนะถ้าอย่างนั้นเปลี่ยนอาชีพมาเป็นโค้ดให้ฟุตบอลของทีมเด็กน้อยแทนซึ่งถึงแม้งานนี้จะไม่ได้เงินเยอะเหมือนเดิมนะแต่อย่างน้อยก็สบายใจแล้วก็ไม่ต้องเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยงกับวงการคณะและหนังก็ตัดจบเพียงเท่านี้

Leave a Reply