Haunted บ้านเฮี้ยนวิญญาณหลอน

Haunted เป็นซีรีย์ออนไลน์แบบจบในตอนซึ่งแต่ละตอนก็จะมีคนมาเล่าเรื่องผีที่เคยเจอมาคนละ 1 เรื่องแล้วตอนที่จะเอามาเล่าในวันนี้นะก็เป็น Ep ที่ 4 มีชื่อเรื่องว่าเด็กน้อยในบ่อน้ำเปิดไม่ได้ฉากแรกนะก็ถึงคิวที่ชายหัวหงอกคนนี้จะต้องเล่าเรื่องของตัวเองเดี๋ยวจะเลือกคนนี้ว่าพระเอกแล้วกันพระเอกก็ได้เล่าว่าในตอนที่พระเอก 5 ขวบเนี่ยครอบครัวของพระเอกก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านใหม่ซึ่งในชั้นใต้ดินของบ้านแห่งนี้มันก็จะมีบ่อน้ำอยู่ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกตินะที่บ้านในสวนแถวนั้นจะมีบ่อน้ำอยู่ที่ชั้นใต้ดินและครอบครัวพระเอกพระเอกก็มีพี่น้องอยู่ 6 คนแล้วก็อยู่กับพ่อกับแม่แต่ว่าพ่อก็ทำงานเกี่ยวกับขับรถบรรทุกซึ่งก็ทำให้พ่อของเขาเนี่ยไม่ค่อยอยู่บ้านสรุปก็คือในบ้านเนี่ยส่วนใหญ่คนที่อยู่ดูซีรีย์ออนไลน์ก็จะเป็นแม่ของพระเอกกับพระเอกและพี่น้องอีก 6 คนและแม่ของพระเอกก็เป็นคนที่เคร่งศาสนามากๆเวลาที่แม่ของพระเอกเนี่ยอ่านคำอธิบายเบิ้ลเนี่ยก็ชอบมองมาที่พระเอกทำให้พระเอกก็รู้สึกอึดอัดด้วยแล้วพระเอกก็ได้เล่าต่อว่าในบ้านหลังนี้มันก็มีสิ่งแปลกประหลาดอยู่ด้วยซึ่งแปลกประหลาดนี้ดูเหมือนว่าเขาจะมีพระเอกคนเดียวเท่านั้นที่รับรู้ถึงมัน

ก็คือพี่น้องทั้ง 6 คนของพระเอกไม่มีใครรู้ไม่มีใครเจออะไรเลยมีแต่พระเอกที่ชอบเจอเรื่องแปลกๆในบ้านคนเดียวอย่างเช่นแบบบางทีที่พระเอกกำลังจะนอนอยู่เนี่ยก็มีเสียงมาเคาะประตูแต่พอเค้าเรียกเดินไปเปิดดูว่าใครมาขอเนี่ยมันก็ดันไม่มีใครเลยซะงั้นและนับวันก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีกตรงที่บางทีพอพระเอกกำลังจะนอนก็มีเสียงเรียกพระเอกให้ลงไปดูซีรีย์ออนไลน์เล่นด้วยที่ชั้นใต้ดินแล้วเตียงของตัวเองก็สั่งๆเหมือนทุกคนมาเขย่าเขาก็อยากลงมาจากเตียงนะปรากฏว่าเสียงเคาะประตูก็ดังอีกแล้วประตูก็เปิดเองซะงั้นและก็มีผีเป็นเด็กผู้หญิงในอยู่ตรงหน้าประตูก็อย่างที่พอเจอผีขนาดนี้ด้วยความกลัวเนี่ยก็เลยไปเล่าให้แม่ฟัง

แต่ทว่าแม่ของพระเอกพอได้ยินแบบนั้นนอกจากจะไม่ช่วยพระเอกยังเหมือนจะโมโหที่พระเอกพูดถึงเรื่องผีน่าจะเคยเป็นคนแข้งศาสนาไงแล้วแม่พระเอกเนี่ยรู้ว่าพระเอกกลัวความมืดก็เลยจับพระเอกไปขังในห้องใต้ดินมืดๆซะงั้นพระเอกที่ถูกขังเนี่ยก็กลัวชิบหายเนื่องจากไอ้ห้องใต้ดินที่ถูกจับมาขังเนี่ยมันก็เป็นห้องที่ว่ามีบ่อน้ำลึกลับอยู่นั่นเองซึ่งในฉากที่พระเอกโดนขังแดนนาวมันก็มืดชิบหายกูพยายามเพ่งตาดูแล้วแทบมองไม่เห็นอะไรจนกระทั่งได้เห็นเท้าผีนะขึ้นมาจากบ่อน้ำและหนังก็ฉายให้เราเห็นเท้าผีที่กำลังเดินเขาใกล้พระเอกเรื่อยๆส่วนพระเอกก็ได้แต่เคาะประตูขอร้องให้เปิดประตูออกไปเหอะแล้วสุดท้ายเนี่ยเท้าผีมันก็เดินเข้าใกล้พระเอกเรื่อยๆๆๆๆๆจนกระทั่งแม่ก็ยังเปิดประตูอ่ะโอเคสรุปพระเอกรอดละก็ได้เล่าว่าสิ่งที่พระเอกเนี่ยถูกขังอยู่ในห้องได้ดีแนะนำมันน่ากลัวมากๆแล้วพระเอกก็ได้โชว์รูปวาดให้เราดูนะว่าน่ากลัวชิบหายกลับมาที่เหตุการณ์กันต่อเนี่ยออกมาจากห้องใต้ดินก็กลัวอะไรก็อยู่กับแม่

แล้วแม่ก็ได้อ่านคัมภีร์ไบเบิลฟาดเข้าไปที่หัวพระเอกซะงั้นเลยสรุปแล้วก็คือเนื่องจากว่าแม่พระเอกเป็นคนเคร่งศาสนาก็เลยดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบพระเอกที่พระเอกนะมีเซ้นส์เห็นผีทำตัวเหมือนเป็นร่างทรงอะไรเนี่ยทำให้ชีวิตในวัยเด็กของพระเอกเนี่ยหดหู่มากๆทั้งเจอผีทั้งกลัวพอไปเล่าแม่ก็เจอแม่เอาคัมภีร์สัตว์หน้าซะงั้นพระเอกเนี่ยเครียดจนถึงขั้นที่จะเอาเชือกเนี่ยไปผูกคอตายแต่ในขณะที่พระเอกกำลังจะผูกคอตายหนังมันก็ได้สว่างขึ้นราวกับประชดที่หลังนั้นมืดมาเป็นระยะเวลานานก็คือพอพระเอกจะฆ่าตัวตายเนี่ยมันก็มีแสงว่าขึ้นมาแล้วพระเอกก็เห็นผีเด็ก 3 ตัวนั้นน่ะบอกกับพระเอกว่าไม่ต้องห่วงนะเดี๋ยวเขาน่ะจะจัดการกับแม่พระเอกให้เอง

แล้ว 2 วันต่อมาน่ะพระเอกก็เห็นคุณเป็นเหมือนของเล่นบางอย่างไงอยู่ในสวนหลังบ้านพระเอกก็เลยหยิบขึ้นมาแล้วก็มีอะไรไม่รู้เนี่ยโดนใจให้พระเอกเนี่ยรู้สึกว่าไอ้ของเล่นง่ายดูเหมือนจะเป็นของที่แบบควรเอาไปให้ไอ้ผีเด็ก 3 ตัวนั้นที่อยู่ในบ่อน้ำชั้นใต้ดินน่ะเพจก็ไม่รอช้าเอาของเล่นอันนี้ไปวางไว้ตรงปากบ่อน้ำชั้นใต้ดินแล้วพอพระเอกหันหลังเดินออกจากห้องใต้ดินไปน่ะก็ได้มีมือน่ะขึ้นมาหยิบของเล่นนรกไปและหนังก็ตัดภาพไปที่วันต่อมาเลยก็คือเป็นหน้าพ่อพระเอกกำลังเครียดอยู่ซึ่งมันก็คือแม่ของพระเอกเนี่ยตายนั่นเองตอนนี้ก็มีหน่วยกู้ภัยมาเต็มบ้านไปหมดสรุปแล้วก็คือการดูซีรีย์ออนไลน์ที่พระเอกเอาของเล่นไปวางตรงปากบ่อน้ำมันเป็นเหมือนการทำพิธีอะไรบางอย่างอะไรก็ทำให้ผีเด็ก 3 ตัวนั้นน่ะไปจัดการกับแม่พระเอกตามที่มันเคยบอกกับพระเอกไว้ได้นั่นเองคนอื่นก็ได้เล่าให้ฟังว่าคนอื่นรู้สึกดีใจมากๆเลยที่แม่สายรู้สึกว่าจะนอนได้อย่างอุ่นใจและก็รู้สึกว่าไอ้ผีเด็ก 3 ตัวนั้นก็เป็นมิตรกับกูนี่หว่าแต่พระเอกก็แฮปปี้ได้อยู่ไม่นาน

ในขณะที่พระเอกรู้สึกว่ากำลังจะนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มแล้วเนี่ยปรากฏว่าคืนนั้นน่ะมีผีแม่พระเอกมาทั้งนั้นเลยแต่ว่าไอ้วิญญาณของแม่พระเอกก็เหมือนจะมาดีแล้วก็มาบอกกับพระเอกว่าไม่ต้องห่วงนะแม่จะอยู่กับลูกตลอดหลังจากนั้นน่ะพระเอกก็ไม่เจอเรื่องแปลกประหลาดเจอผีอะไรอีกละเวลาก็ได้ผ่านไปจนกระทั่งพระเอกเนี่ยโตเป็นวัยรุ่นดูซีรีย์ออนไลน์ซึ่งในจังหวะนี้พระเอกก็รู้แล้วนะว่าตัวเองมีเซ้นส์เห็นอะไรที่คนอื่นไม่เห็นก็คือผีก็รู้สึกว่าอยากใช้พลังเนี่ยช่วยเหลือคนอื่นจนกระทั่งวันนึงไงผัวของพี่สาวเขาเองเนี่ยมันได้ฆ่าตัวตายลงเพจก็เลยไปณสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับเครื่องฟังเสียงวิญญาณพระเอกก็ใช้เครื่องนี้ฟังเสียงวิญญาณของพี่สาวที่เพิ่งฆ่าตัวตายไปซึ่งมันก็ได้ผลนะแล้วก็ได้ยินเสียงคนแบบเอ้ยขอโทษนะอะไรเงี้ย

ซึ่งก็ทำให้พี่สาวเขาเองเนี่ยรู้สึกตามใจเป็นอย่างมากที่แบบโอเคอย่างน้อยเขาก็รู้แล้วว่าผัวเขาที่ฆ่าตัวตายไปแล้วก็รู้สึกแบบเสียใจรู้สึกอยากขอโทษเขาอยู่พี่สาวเค้าเองก็เลยรู้สึกว่าไม่มีอะไรค้างคาใจละพระเอกก็รู้สึกดีไปด้วยที่ได้ใช้พลังของตัวเองก่อให้เกิดประโยชน์สักทีก็ได้พูดต่อประมาณว่าอยากจะใช้พลังที่ทำให้เราเนี่ยติดต่อคนตายแล้วเนี่ยเกิดประโยชน์อยากจะช่วยเหลือคนหลายๆคนก็หนังก็ตัดภาพไปที่พระเอกเนี่ยกลับไปที่ไอ้บ่อน้ำชั้นใต้ดินในบ้านอย่างนั้นแล้วก็เอาคุณเนี่ยไปวางไว้ที่ปากบ่อน้ำนี่แหละแล้วก็พักก็เหมือนเดิมมีมือเนี่ยขึ้นมาแล้วก็หยิบฝุ่นลงไปซึ่งก็ไม่รู้ว่าการที่พระเอกมาทำแบบนี้เพื่ออะไรระยะทำพิธีฆ่าใครอีกหรือเปล่าหรือแค่อยากมาสะสางอะไรที่ค้างคาใจก็ไม่รู้นะเพราะว่าหนังมันก็ตัดจบเพียงเท่านี้แหละก็เป็นการจบเวลาการสปอยบอกสรุป Ep ที่ 4 ของเรื่องสำหรับวันนี้ก็แค่นี้แหละ

Leave a Reply