Robot overlords หุ่นยนต์เคอร์ฟิว ห้ามออกบ้านเกิน 5 นาที

หนังพล็อตล้ำเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของโลกอนาคตที่หุ่นยนต์เนี่ยยึดโลกมา 3 ปีละแล้วก็ไม่ให้มนุษย์ออกจากบ้านเลยอารมณ์ประมาณเคอร์ฟิวอ่ะถ้ามนุษย์ออกจากบ้านจะโดนหุ่นยนต์อ่ะยิงฆ่าให้ตายแหละแล้วหุ่นยนต์สั่งให้มนุษย์เข้าบ้านทำไมกักตัวทำไมทำไมมายึดโลกมาอะไรแบบนี้นะก็สามารถไปติดตามได้หนังเต็มหรือสำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปดูหนังเต็มหรือดูแล้วก็ยังงงไม่เข้าใจอยู่เนี่ยก็สามารถฟังสปอยบอกสรุปได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยเพราะว่ากูก็ไม่เข้าใจเหมือนกันเปิดวันที่ฉากแรกนะไอ้นี่มันก็คือหุ่นยนต์ครับมันเนี่ยออกมาบอกให้เราเข้าใจแบบว่าโลกณตอนนี้หุ่นยนต์น่ะยึดมา 3 ปีล่ะที่ยึดเนี่ยก็เพื่อจะดูหนังออนไลน์ศึกษาทดลองถ้าหากว่าศึกษาทดลองเสร็จแล้วนะคุณเดินก็จะจากไปแล้วก็ไม่กลับไปอีกแต่คือมึงจะศึกษาอะไรนานนักหนา 3 ปีที่มนุษย์โดนยึดโลกและไม่ได้ออกไปไหนเลยอ่ะแล้วไหนก็ตัดภาพมาที่ชายคนนี้ครับชายคนนี้ทนไม่ไหวแล้วมึงจะกักตัวอะไรให้กูนานนักหนาเนี่ยชายคนนี้เดินออกมานอกบ้านแล้วก็โวยวายและเด็กคนนี้ก็คือลูกชายของเขาเนี่ยลูกชายเขาก็ตะโกนว่าพ่อกลับบ้านเด่ะมันจะออกไปข้างนอกทำอะไรเดี๋ยวคนอื่นก็ฆ่าตายหรอกและแน่นอนว่าหุ่นยนต์ยึดโลกแบบนี้มนุษย์ออกมานอกบ้านเนี่ยมันผิดกฎของหุ่นยนต์นั่งทำให้เรารู้ว่าห่างออกมานอกบ้านจนจนเดือนแล้วก็ยังไม่เข้าบ้านไงจะโดนหุ่นยนต์ยิงทิ้งกลายเป็นผงไฟไปเลย

สรุปก็คือพ่อของไอ้เด็กนั่นน่ะตายละโดนยิงตายเรียกได้ว่าไม่เหลือแม้แต่ซากศพเลยไอ้เด็กก็วิ่งมาแล้วก็ร้องไห้เสียใจแต่พอไอ้เด็กออกมาจากบ้านแน่นอนมันก็ผิดกฎอยู่แล้วหุ่นยนต์ก็จะยิงในเด็กนี่อีกคนอีกและข้อหาผิดกฎไม่ยอมเคอร์ฟิวแต่ในขณะที่เด็กกำลังจะโดนยิงเนี่ยชายคนนี้ก็ได้เจอออกมาแล้วก็พูดรหัสอะไรไม่รู้ซึ่งก็ทำให้หุ่นยนต์เนี่ยเราเป็นไม่ยิงไอ้เด็กนี่แล้วให้โอกาส 30 นาทีอ่ะรีบกลับเข้าบ้านซะจะสรุปให้เลยนะไอ้ชายคนนั้นชื่อสมัยสาเหตุที่แบบมันสั่งหุ่นยนต์ได้เพราะว่ามันเป็นมนุษย์ที่แบบเลือกจะอยู่ฝั่งเดียวกับหุ่นยนต์น่ะคือทรยศมนุษย์ว่างั้นแหละแล้วก็ไปดูหนังออนไลน์อยู่ฝั่งหุ่นยนต์ที่มายึดโลกแทนซึ่งในหุ่นยนต์พวกเนี้ยก็จะแบบให้ไอ้คนที่มาอยู่ฝั่งหุ่นยนต์น่ะได้มีอำนาจในการคุมโซนได้บ้างสั่งหุ่นยนต์บางตัวได้บ้างอะไรงี้ซึ่งชายคนนี้มันชื่อว่าสมัยแต่จะเรียกว่า Smile แล้วกันนะหลังจากนั้นสมัยก็พาเด็กคนนี้เข้าบ้านไปอยู่กับเพื่อนบ้านแถวๆนั้นก่อนแล้วเธอคนนี้ครับเป็นเจ้าของบ้านก็คือแม่ของพระเอกนั่นเองในบ้านนี้ก็ประกอบด้วยแม่พระเอกพี่หยองนางเอกแล้วก็พระเอกแล้วตอนนี้ก็ต้องมีไอ้เด็กนี่มาอยู่ด้วยล่ะคือไอ้เด็กเนี่ยมันคือคอนเนอร์

สรุปก็คือตอนนี้พวกเขาเนี่ยต้องเคอร์ฟิวอยู่ในบ้านนี้กัน 4 คนละแล้วทุกคนอาจจะงงว่าเฮ้ยมีแม่พระเอกแล้วพ่อพระเอกหายไปไหนล่ะซึ่งสรุปก็คือพ่อพระเอกเนี่ยถูกจับตัวไปหลังจากที่หุ่นยนต์ยึดโลกครับหนังก็ให้เราดูกิจวัตรประจำวันของพระเอกนะว่าพระเอกเนี่ยมักจะแบบวาดรูปพ่อเลยก็เอาใส่ลูกชนิดแล้วก็ยิงดีดไปไกลเผื่อว่าจะมีคนเห็นแล้วก็รู้ว่าพ่อเขาอยู่ไหนอะไรอย่างนี้อารมณ์เหมือนโพสต์ตามหาคนหายใน Facebook แหละแต่นี่มันไม่มี Facebook แล้วไงก็เลยต้องแบบวาดรูปยัดรูปสักนิดแล้วก็โยนแมวหลังจากนั้นเวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆเพราะเขาเคอร์ฟิวอยู่ในบ้านกัน 4 คน

จนกระทั่งวันหนึ่งน่ะที่พี่หยองกำลังจะซ่อมเครื่องเล่นเกม playstation เนี่ยแต่ทว่ามันก็เกิดผิดพลาดในการจำแบตเข้าทำให้เขาเนี่ยถูกไฟช็อตถ้าไม่ชิปที่อยู่หลังหูของเขาเนี่ยหยุดทำงานอ่ามาถึงจุดนี้โคตรอาจจะงงนะว่าคลิปที่อยู่หลังหูเนี่ยคืออะไรคิดที่อยู่หลังหูคิดที่หุ่นยนต์ฝังให้มนุษย์ทุกคนเลยถ้าหากว่ามันออกจากบ้านน่ะคิดที่อยู่หลังหูมันก็จะแบบขึ้นเป็นสีแดงแล้วหุ่นยนต์ก็ตามมาจับตัวหรือมันก็ฆ่าทิ้งซะข้อหาออกนอกบ้านนั่นแหละและการที่ฉากเนี้ยที่มันซ่อม playstation อยู่แล้วแบบไฟช็อตก็ทำให้ชีวิตหยุดทำงานนั่นก็หมายความว่าพี่หยองก็จะออกนอกบ้านไปไหนอะไรก็ได้อะดิที่เขาค้นพบวิธีที่จะทำให้ชีวิตหยุดทำงานแล้วเขาก็จะออกไปไหนก็ได้แล้วไม่ต้องมากักตัวอยู่ในบ้านตามคำสั่งหุ่นยนต์และพวกเขาก็ไม่รอช้าครับออกนอกบ้านไปเที่ยวเลย

คนที่อ่อนเนี่ยก็มีพี่หยองพระเอกไอ้เด็กแล้วก็นางเอกนะส่วนแม่พระเอกอ่ะทิ้งให้อยู่บ้านคือพวกมันไม่ได้พาแม่ออกมาด้วยแหละซึ่งถึงแม้ไอ้ชิดจะไม่ทำงานเนี่ยก็ส่งผลให้หุ่นยนต์ไม่รู้ว่าพวกเขาออกนอกบ้านแต่เขาเนี่ยก็ต้องแบบพยายามหลบไอ้พวกหุ่นยนต์ที่ลาดตระเวนดูหนังออนไลน์อยู่ด้วยแล้วก็พวกเขามีอิสระแล้วจะออกไปไหนก็ได้แล้วที่ที่แรกที่พวกเขาไปก็คือแบบร้านขายพวกขนมอะไรงี้ก็ตามประสาเด็กอ่ะไม่ได้ออกมากินขนมนานก็มาร้านก็จัดโค้กจัดขนมกินยัดใส่ปากกันมันเลยแล้วก็พวกเขานั่งคุยกันว่าจะเอายังไงต่อจะไปเที่ยวไหนต่อดีไอ้เด็กเนี่ยมันก็ได้ยื่นลูกเทนนิสที่เก็บได้มาให้พระเอกดูทุกคนจำได้ใช่ป่ะว่ามันก็เป็นลูกชนิดที่พระเอกวาดรูปพ่อยัดใส่แล้วก็โยนไปทั่วเพราะพระเอกเปิดอ่านดูอ่ะปรากฎว่ามันมีข้อความตอบกลับและบอกว่าเหมือนว่าเขาจะรู้ว่าพ่อพระเอกอยู่ไหนให้ลองไปดูที่โรงเรียนดูแล้วก็ดูไฟล์ดูน่าจะมีบอกว่าพอไปตายหรือยังหรือว่าอยู่ที่ไหนแน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่รอช้าเดี๋ยวไปที่โรงเรียนเลยค่อยตามหาไฟล์นั้นอารมณ์ประมาณแบบเป็นเอกสารเกี่ยวกับมนุษย์ที่หุ่นยนต์ทำไว้อะไรอย่างนี้แหละพอมาถึงโรงเรียนเนี่ยกำลังจะบุกเข้าไปหาไฟล์แล้วนะเพราะเขาก็ให้ไอ้เด็กเนี่ยรอข้างหน้าก่อนเพราะว่าข้างในมันอันตรายแล้วก็เขาก็เข้าไปค้นห้องเอกสารหาจนกระทั่งเจอว่าพ่อไปเห็นยังไม่ตายจะถูกจับตัวไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งอยู่

แต่ทว่ากำลังดีใจกันได้ไม่นานคลิปทีหลังหูของทุกคนน่ะกลับมาทำงานได้ทั้งนั้นเลยสรุปก็คือไอ้การแบบใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตให้ชิปหยุดทำงานน่ะมันช่วยได้แค่ 14 ชั่วโมงในคลิปก็จะรีบูตเครื่องอะไรก็กลับมาทำงานใหม่วิธีแก้ก็คือต้องเอาแบตเตอรี่มันช็อตตัวเองอีกครั้งแบตเตอรี่เนี่ยมันอยู่ที่ไอ้เด็กที่อยู่ข้างนอกที่รออยู่อ่ะและแน่นอนแบบนี้แล้วนะมันก็ส่งผลให้หุ่นยนต์น่ะมาตามจับตัวของเขาไปหมดสรุปคือทั้งพระเอกนางเอกแล้วก็พี่หยองโดนหุ่นยนต์จับตัวไปละส่วนในเด็กที่รออยู่ข้างนอกเนี่ยเพราะเห็นว่าคลิปทำงานแต่มันก็มีแบตเตอรี่อยู่กับตัวใช่มั้ยมันก็หยิบแบตมาช็อตตัวเองไงแค่นั้นก็หยุดดูหนังออนไลน์ทำงานแล้วสรุปเด็กรอดแต่ทั้งพระเอกนางเอกแล้วก็พี่หยองไงสรุปแล้วสมัยนั้นไม่ใช่คนดีนำซ้ำสมัยยังหล่อกว่าพ่อพระเอกตายอะไรเพื่อที่จะได้มีโอกาสไปหาแม่พระเอกบ่อยๆเพราะว่าสมัยนั้นมันแอบชอบแม่ไปเองอยู่ก็เพราะทั้งศาลและถูกจับตัวมามัดไว้ใช่ป่ะแล้วสั่งซ้ำก็ยังจับปูของพี่หยองนะ มาเข้าเครื่องสแกนหัวสมองโชว์ต่อหน้าพี่หยองเลยคือไอ้เครื่องเนี่ยมันจะสแกนหัวสมองแล้วก็เอาไอเดียของมนุษย์ไปให้หุ่นยนต์แล้วมนุษย์ที่โดนสแกนสมองเนี่ยก็จะตายภายใน 2 วันถึงจะโคม่าตายเลย

สรุปคือปูของพี่หยองนะโดนสแกนสมองแล้วก็นอนโคม่าต่อหน้าต่อตาพี่หยองเลยแล้วพอถึงคิวของพระเอกที่กำลังจะโดนสแกนสมองต่อไอ้เด็กเนี่ยก็มาช่วยไว้ได้ทันโดยการมัน DIY ของในแลปของโรงเรียนน่ะมาเป็นพวกแบบอาวุธปืนปะทำให้พวกพระเอกนางเอกและพี่หยองนะหนีออกมาได้กันหมดเลยนำซ้ำยังเปิดแก๊สทิ้งไว้แล้วก็จุดไฟเผาโรงเรียนในการแก้แค้นที่สมัยด้วยและแน่นอนว่าหลังจากนั้นที่ที่พวกเขาจะไปกันต่อเนี่ยก็คือโรงแรมที่พ่อเขาเองถูกจับตัวไปนั่นเองถึงตามหาพ่อแหละ

Leave a Reply